Nhiều người cho rằng Nam Linh Chi là món hàng xa xỉ dành cho giới thượng lưu. Nhưng chúng tôi khẳng định, Nam Linh Chi là một món hàng bình dân, mọi người đều có nhịp dùng để tẩm bổ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật..
Xin cùng phân tích như sau:
· Một người lớn sử dụng 10 gam Linh Chi khô trong một ngày
· Một kg nấm sử dụng được 100 ngày
· Như vậy mỗi ngày sử dụng hết 8.400 đồng và 2 lít nước sôi trong thời kì 20-30 phút (nấu lần 1 và lần 2) là có được 6 ly nước Linh Chi chất lượng
· Một ly cà phê giá tối thiểu là 12.000 đồng.
· Nếu bạn sử dụng nước Linh Chi để giải khát và bồi bổ cơ thể, thì cách chế biến rất đơn giản và ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà hoặc tại văn phòng:
Cách 1: Đun nhỏ lửa trên bếp
Nấm Linh Chi cắt lát 20 g (khoảng 1 đến 2 tai nấm) vào 2 lít nước
Tùy theo sở thích thêm cam thảo, cho tuốt luốt vào nồi, Đun sôi, để nhỏ lửa trong 30 - 40 phútlà uống được
o
o Nấu tiếp lần 2, lần 3 cho đến khi nhạt mùi.
------
Cách 2: Hãm trong bình giữ nhiệt hoặc bình thủy
Hãm Nấm Linh Chi cắt lát vào bình thủy hoặc bình giữ nhiệt, cách này tốn ít thời gian và thuận lợi khi mang đi làm việc
0 nhận xét :
Đăng nhận xét