Nhiều gia đình dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, hấp cơm nguội hay rã đông cho thực phẩm mà chưa tận dụng hết các món ăn có thiết chế biến từ lò vi sóng.
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt xông khói bằng lò vi sóng chỉ với vài bước đơn giản và chóng vánh, bạn sẽ có một món ngon cho bữa tối của gia đình.
Xem thêm : Sửa lò vi sóng tại nhà
vật liệu chuẩn bị
- 4 tờ khăn giấy
- Thịt ba chỉ loại mềm
Cách chế biến
- Thịt khi lấy ra từ tủ lạnh có thể bị dính vào nhau khó tách rời, dùng dao nhẹ nhõm lách qua từng lát thịt. Tốt nhất lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.
- Đặt 2 miếng khăn giấy vào dĩa rồi cho từng lát thịt vào. Đặt 2 miếng khăn giấy còn lại lên trên. Khăn giấy sẽ giúp thấm các chất mỡ khi thịt chảy ra trong khi nấu trong lò vi sóng.
- Đặt thịt vào trong lò vi sóng và chọn chế độ nướng ở công suất cao nhất. Một nguyên tắc là mỗi miếng thịt cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút, cứ vào đó đặt thời kì nướng cho hạp.
- Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc thông thường. Khi tiếng nổ trong lò thưa dần, bạn nên dừng lại để lấy thịt ra.
- Chỉ một đôi thao tác đơn giản bạn đã có ngay món thịt xông khói quyến rũ.
Mách nhỏ cho bạn
Món ăn sẽ ngon hơn nếu được thực hành bằng lò vi sóng có nướng, món thịt xông khói sẽ không bị khô, có độ mềm và giữ nguyên hương vị.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét