Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng cho hiệu quả đun nấu cao, kiệm ước điện và thời kì nấu. Một số lò còn có chế độ nấu tự động theo các menu được cài sẵn trước thành thử, rất dễ dàng nấu các món ăn hằng ngày với lò vi sóng chỉ trong vòng vài phút. Cùng xem qua chỉ dẫn của công ty điện lạnh Bách Khoa về công dụng của lò vi sóng với những bữa ăn thông thường trong gia đình.
Hâm nóng, rã đông
Rã đông với lò vi sóng
Đây là tác dụng phổ thông nhất của lò vi sóng, được các chị em nội trợ tận dụng triệt để. Chỉ cần vài giây đặt trong lò, cả gia đình đã có ngay món ăn nóng sốt mà không bị ám mùi hay cháy làm mất chất dinh dưỡng như khi nấu bằng bếp gas. Nhiều loại lò có chế độ rã đông theo trọng lượng như lò vi sóng Sharp cho phép rã đông các tảng thịt, thực phẩm khối lượng lớn.
Xem thêm : Sửa lò vi sóng tại nhà
Luộc rau củ
Luộc rau củ trong vài phút
Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, khoảng 1-3 phút cho các loại rau thường ngày, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn tất xong món luộc ngon. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời kì nấu.
Luộc thịt
Thịt luộc mềm và ngon khi nấu bằng lò vi sóng
Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.
Thịt kho tàu
Lò vi sóng nấu thịt kho tàu ngon miệng
Thịt sau khi ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản, nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, lại bọc giấy bảo quản và đun trong khoảng 20 phút với công suất làng nhàng thấp – 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng. Có thể thay bằng thịt kho trứng, thịt kho nước cốt dừa tùy ý.
Kho cá
Cá nấu với lò vi sóng thấm gia vị nhanh
Cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, để ý nước không để bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.
Nấu xôi
Xôi sầu riêng dẻo thơm nấu bằng lò vi sóng
Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời kì giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị từng người.
Nấu canh
Canh nấu trong vòng 3-5 phút
Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.
Nấu cơm
Cơm chín nhanh và dẻo
Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo, đổ nước như thường nhật, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét